- Cua biển ngon là nhờ sống trong môi trường nước mặn, chỗ nào nước càng mặn thì cua thịt càng chắc. Cà Mau 3 bề giáp biển, độ mặn cao quanh năm vì thế Cua Cà Mau ngon và thịt chắc hơn những nơi khác.
- Cà Mau với môi trường lý tưởng là rừng ngập mặn với hệ sinh thái cây đước, cây mắm phong phú tạo nhiều thức ăn cho cua.
- Cua Cà mau nuôi trong môi trường tự nhiên không cho thức ăn nên không có chất tăng trọng và không dùng thuốc trị bệnh nên cua sạch hoàn toàn.
1. Cách phân biệt Cua Biển Cà Mau với Cua nuôi công nghiệp :
- Dùng ngón tay cái bóp mạnh bụng, nếu là Cua Cà Mau bụng sẽ cứng dù bạn cố sức, cua nuôi công nghiệp trong các ao, đầm cho dù tới lúc thu hoạch vẫn mềm mềm.
- Cua Cà Mau sậm màu, vỏ chắc, không phải màu trắng, trong xanh như cua nuôi công nghiệp. Cua Cà Mau mạnh khỏe chỉ cho uống nước có thể để sống thêm 3-5 ngày.
2. Tại sao cua bán ngoài đường giá rẻ :
- Cua nuôi công nghiệp nếu phát hiện bệnh sớm sẽ thu hoạch bằng bất cứ giá nào nên cua còn ốp, không chắc thịt, cua bị khờ và trên cái mai ngả vàng do chạy gạch, chỉ bán trong ngày chứ qua đêm rất mau chết.
3. Cách bảo quản để cua sống lâu :
- Cầm dây phía sau con cua, tránh cầm cái càng cua nha mọi người, dễ gãy càng làm cua nhanh chết. . Đổ ngập nước rồi chắc nước ra bỏ nhằm làm sạch nước đái cua. Đổ ngập nước lại lần nữa cho cua uống khoảng 2-3 phút thì đổ nước ra để ráo. Ngày làm 1 lần, ko để cua uống nước lâu quá cua sẽ yếu nhanh chết hơn. Làm đúng như vậy cua sẽ sống được từ 2-4 ngày.
- Cua Cà mau nuôi trong môi trường tự nhiên không cho thức ăn nên không có chất tăng trọng và không dùng thuốc trị bệnh nên cua sạch hoàn toàn.
1. Cách phân biệt Cua Biển Cà Mau với Cua nuôi công nghiệp :
- Dùng ngón tay cái bóp mạnh bụng, nếu là Cua Cà Mau bụng sẽ cứng dù bạn cố sức, cua nuôi công nghiệp trong các ao, đầm cho dù tới lúc thu hoạch vẫn mềm mềm.
2. Tại sao cua bán ngoài đường giá rẻ :
- Cua nuôi công nghiệp nếu phát hiện bệnh sớm sẽ thu hoạch bằng bất cứ giá nào nên cua còn ốp, không chắc thịt, cua bị khờ và trên cái mai ngả vàng do chạy gạch, chỉ bán trong ngày chứ qua đêm rất mau chết.
3. Cách bảo quản để cua sống lâu :
- Cầm dây phía sau con cua, tránh cầm cái càng cua nha mọi người, dễ gãy càng làm cua nhanh chết. . Đổ ngập nước rồi chắc nước ra bỏ nhằm làm sạch nước đái cua. Đổ ngập nước lại lần nữa cho cua uống khoảng 2-3 phút thì đổ nước ra để ráo. Ngày làm 1 lần, ko để cua uống nước lâu quá cua sẽ yếu nhanh chết hơn. Làm đúng như vậy cua sẽ sống được từ 2-4 ngày.
- Hiện nay có nhiều nơi lấy danh nghĩa bán Đặc Sản Cà Mau nhưng thực ra hàng hóa mà họ bán là những sản phẩm nhái thương hiệu các món đặc sản ngon của Cà Mau.
- Chúng tôi là những người con Cà Mau, mong muốn giới thiệu đến quý khách hàng gần xa những món đặc sản ngon của quê hương Cà Mau. Chúng tôi luôn phấn đấu khẳng định sự tin tưởng về Uy Tín & Chất Lượng khi quý khách mua sắm tại hệ thống Đặc Sản Cà Mau của chúng tôi. Đến với chúng tôi quý khách hàng sẽ hài lòng khi được mua sắm những món Đặc Sản Cà Mau chính hiệu.
- Cà Mau là vùng đất tận cùng của đất nước đã đóng góp nhiều món ăn ngon cho nền ẩm thực Việt Nam.